043-719-888

แผนผังเว็บไซต์

เว็บไซต์เดิม       TH | EN

วันนี้ (9 มิถุนายน 2564 ) กองทะเบียนและประมวลผล  จัดโครงการเตรียมความพร้อมด้านวิชาการก่อนเปิดภาคเรียน  ประจำปีการศึกษา 2564 แบบออนไลน์
โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานเปิดโครงการฯ อาจารย์ ดร.โรจนี หอมชาลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ
และนวัตกรรมการเรียนรู้ กล่าวว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรค  COVID-19 ส่งผลกระทบต่อการจัดการเรียนการสอน การปฏิบัติงาน และการให้บริการนิสิต
ในมหาวิทยาลัยทำให้การดำเนินงานด้านวิชาการต้องมีการปรับเปลี่ยนข้อบังคับฯ  ระเบียบ  แนวปฏิบัติ  และขั้นตอนการปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สอดคล้องกับ
สภาวการณ์ปัจจุบัน ซึ่งมีผู้บริหาร  ประธานหลักสูตร  คณาจารย์  อาจารย์ที่ปรึกษา  และบุคลากรที่ปฏิบัติงาน ด้านวิชาการ  เข้าร่วมโครงการฯ
และมีการประชุมผ่านระบบ  Microsoft Teams เพื่อชี้แจงข้อบังคับ  ระเบียบ  แนวปฏิบัติ  และขั้นตอนการปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องทางด้านวิชาการ
พร้อมทั้งเพื่อแจ้งวิธีการและขั้นตอนการปฏิบัติงานผ่านระบบออนไลน์  หรือระบบสารสนเทศของฝ่ายวิชาการ ตลอดจนเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ
ในการดำเนินการแก้ไขและพัฒนางานด้านวิชาการให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผล

ภายในโครงการฯรับฟังการบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “บทบาทอาจารย์ที่ปรึกษาเพื่อดูแลนิสิตในยุค New  Normal” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล
อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมทั้งรับฟัง  บรรยายเรื่องกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเรียนการสอน โดย  นายสวัสดิ์  วิชระโภชน์
ผู้อำนวยการกองทะเบียนและประมวลผล  จากนั้นรับฟังบรรยายเรื่อง  ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศงานทะเบียนและการจัดการคำร้องออนไลน์ โดย  นายอภิชัย  ชาญศิริรัตนา
นักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการและนายวรพจน์  วัตถุสินธ์  นักวิชาการคอมพิวเตอร์ปฏิบัติการ รับฟังบรรยายเรื่อง
การจัดการเรียนการสอนรายวิชาศึกษาทั่วไป    โดย  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จินดาพร จำรัสเลิศลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป
และรับฟังบรรยายเรื่อง  การให้คำปรึกษานิสิต  ทุนการศึกษา และการกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา  โดย  นายปลวัชร  ปัดเสน ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต
พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและตอบข้อซักถาม ณ  ห้องประชุม  SC3 - 202  ชั้น  2  อาคารปฏิบัติการกลางทางวิทยาศาสตร์  คณะวิทยาศาสตร์
และผ่านระบบ   Microsoft Teams

ดาวน์โหลดไฟล์ที่

- กฎระเบียบและการบริการกองทะเบียนและประมวลผล

- ระบบบริการการศึกษา

- การจัดการเรียนการสอนสำนักศึกษาทั่วไป

- การให้คำปรึกษากองกิจการนิสิต